Chamunda Mata ki aarti | चामुण्डा माँ की आरती

436
Chamunda Mata Aarti

Chamunda (Sanskrit: चामुण्डा, IAST: Cāmuṇḍā) also known as Chamundeshwari, Chamundi, and Raktandika is a fearsome form of Chandi, the Hindu Divine Mother Parvati and is one of the seven Matrikas (mother goddesses).She is adyashakti and parashakti. According to Hindu Mythology doing Chamunda Devi Aarti is the most powerful way to please Goddess Chamunda and get her blessing. Please find Chamunda Devi Aarti in Hindi and Gujarati Lyrics.

Chamunda Mata ki Aarti in Hindi | चामुण्डा माँ की आरती

जय अम्बे गौरी मैया जय मंगल मूर्ति ।
तुमको निशिदिन ध्यावत हरि ब्रह्मा शिव री ॥टेक॥

मांग सिंदूर बिराजत टीको मृगमद को ।
उज्ज्वल से दोउ नैना चंद्रबदन नीको ॥जय॥

कनक समान कलेवर रक्ताम्बर राजै।
रक्तपुष्प गल माला कंठन पर साजै ॥जय॥

केहरि वाहन राजत खड्ग खप्परधारी ।
सुर-नर मुनिजन सेवत तिनके दुःखहारी ॥जय॥

कानन कुण्डल शोभित नासाग्रे मोती ।
कोटिक चंद्र दिवाकर राजत समज्योति ॥जय॥

शुम्भ निशुम्भ बिडारे महिषासुर घाती ।
धूम्र विलोचन नैना निशिदिन मदमाती ॥जय॥

चौंसठ योगिनि मंगल गावैं नृत्य करत भैरू।
बाजत ताल मृदंगा अरू बाजत डमरू ॥जय॥

भुजा चार अति शोभित खड्ग खप्परधारी।
मनवांछित फल पावत सेवत नर नारी ॥जय॥

कंचन थाल विराजत अगर कपूर बाती ।
श्री मालकेतु में राजत कोटि रतन ज्योति ॥जय॥

श्री अम्बेजी की आरती जो कोई नर गावै ।
कहत शिवानंद स्वामी सुख-सम्पत्ति पावै ॥जय॥

Chamunda Maa Ni Aarti Lyrics

Jay Ambe Gauree Maiyaa Jay Mangal Moorti .
Tumako Nishidin Dhyaavat Hari Brahmaa Shiv Ree ॥ṭek॥

Maang Sindoor Biraajat Ṭeeko Mrigamad Ko .
Ujjval Se Dou Nainaa Chndrabadan Neeko ॥jay॥

Kanak Samaan Kalevar Raktaambar Raajai.
Raktapuṣp Gal Maalaa Knṭhan Par Saajai ॥jay॥

Kehari Vaahan Raajat Khaḍag Khapparadhaaree .
Sur-nar Munijan Sevat Tinake Duahkhahaaree ॥jay॥

Kaanan Kuṇaḍaal Shobhit Naasaagre Motee .
Koṭik Chndr Divaakar Raajat Samajyoti ॥jay॥

Shumbh Nishumbh Biḍaare Mahiṣaasur Ghaatee .
Dhoomr Vilochan Nainaa Nishidin Madamaatee ॥jay॥

Chaunsaṭh Yogini Mngal Gaavain Nrity Karat Bhairoo.
Baajat Taal Mridngaa Aroo Baajat Ḍaamaroo ॥jay॥

Bhujaa Chaar Ati Shobhit Khaḍag Khapparadhaaree.
Manavaanchhit Fal Paavat Sevat Nar Naaree ॥jay॥

Kanchan Thaal Viraajat Agar Kapoor Baatee .
Shree Maalaketu Men Raajat Koṭi Ratan Jyoti ॥jay॥

Shree Ambejee Kee Aaratee Jo Koii Nar Gaavai .
Kahat Shivaannd Svaamee Sukh-sampatti Paavai ॥jay॥

Chamunda Maa Ni Aarti Gujarati Lyrics

શ્રી ચામુંડા માંની આરતી

ખમ્મા ખમ્મા રે ચામુંડા માત હો માડી હું તો પ્રેમે ઉતારૂં તારી આરતી રે માં,

શકિત સ્વરૂપે તારો વાસા હો માડી હું તો પ્રેમે ઉતારૂં તારી આરતી રે માં,

પ્રેતે થયા છો અસવાર હો માડી હું તો પ્રેમે ઉતારૂં તારી આરતી રે માં,

દરિયાદિલની માડી તારો મહિમા અપરંપાર
તારો પાલવ પકડે તેનો પલમાં બેડો પાર
તારા ચરણોનો હું તો દાસ હો માડી હું તો પ્રેમે ઉતારૂં તારી આરતી રે માં.

નિર્ધનને તું યેભવ દેતી, દેતી સુખ ભંડાર
વંશતણી તું વેલ વધારે પુત્ર ને પરિવાર
સોના મનડાની પૂરે આશ હો માડી હું તો પ્રેમે ઉતારૂં તારી આરતી રે માં.

માડી તારા દર્શન કરતાં, પાપી પાવન થાય ભાવે તારી ભકિત કરતાં, આનંદ મંગળ થાય
હાલાણી” ને પૂરો વિશ્વાસ હો માડી હું તો પ્રેમે ઉતારૂં તારી આરતી, રે માં..

ભકિત ભાવે આરતી ઉતારે, ચંદે હાલાણી આજે
ભકિત ભાવે આરતી ઉતારે, નાના તારા બાળ
ભકિત ભાવે આરતી ઉતારે, તારો પરિવાર
તારા ચરણોમાં મારો વાસ હો માડી હું તો પ્રેમે ઉતારૂં તારી આરતી રે માં…

Chamunda ni aarti, Chamunda Maa aarti, Chamunda maiya ki aarti, Chotila Chamunda maa ni aarti, , Chamunda devi aarti

Find more Aarti with complete lyrics in English and Hindi font with translation Here.

Facebook Comments